Sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí mắt

Để sở hữu đôi mắt 2 mí sắc nét, nhiều người đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt. Tuy nhiên, nên lựa chọn kỹ thuật bấm mí (nhấn mí) hay cắt mí mắt lại là thắc mắc của không ít chị em.

1. Bấm mí là gì?
Bấm mí (hay nhấn mí) là một thủ thuật tạo nếp mí mới mà không cần phẫu thuật. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng tạo liên kết giữa da và cơ mi mắt bằng dụng cụ bấm mí chuyên dụng, sau đó liên kết chúng lại bằng chỉ thẩm mỹ. Vì quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau và không để lại dấu vết thẩm mỹ nên phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn.
 


- Trường hợp nào nên bấm mí?
+ Dành cho cả nam và nữ dưới 30 tuổi
+ Mắt 1 mí, mí lót, mí không đều
+ Da mí mỏng, không có da và mỡ thừa mí mắt

- Ưu điểm:
+ Tạo mắt hai mí hài hòa và tự nhiên
+ Không cần phẫu thuật
+ Không sưng đau
+ không để lại sẹo
+ Thời gian hồi phục nhanh chóng
+ Duy trì hiệu quả lâu dài 

2. Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu thẩm mỹ giúp bạn sở hữu đường mí mới rõ nét và sâu hơn. Trong đó, bác sĩ sẽ thực hiện tạo một đường cắt mỏng theo đường gấp nếp mí mắt mới đã được xác định từ trước, tại vị trí đường gấp nếp mí mới cắt này mà bác sĩ sẽ loại bỏ đi những túi mỡ thừa, kéo căn chỉnh cắt bỏ da chùng và cuối cùng dùng chỉ thẩm mỹ để đóng kín lại vết cắt, nâng cơ mi hình thành lên đường gấp mí mắt mới rõ nét, sâu hơn.
 


- Trường hợp nào nên cắt mí?
+ Muốn tạo mắt 2 mí vĩnh viễn
+ Hai bên mắt tương đồng, không chênh lệch
+ Da dư, mỡ thừa nhiều

- Ưu điểm:
+ Nếp mí sắc nét, tự nhiên
+ Tiểu phẫu ít xâm lấn
+ Hồi phục nhanh chóng
+ Nếp mí duy trì lâu dài trọn đời

3. Nên chọn bấm mí hay cắt mí?

Điểm chung của cả 2 kỹ thuật này đều giúp tạo nếp mí lâu dài và tự nhiên, ít xâm lấn. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm nhất định. Trên thực tế, việc lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc vào tình trạng của của mỗi người. Do đó, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chính xác. 


4. Một số hình ảnh thực tế của khách hàng sau khi bấm mí và cắt mí tại Viện
 (*) Kết quả tùy theo cơ địa

Bài viết liên quan