Nâng mũi cấu trúc được thực hiện như thế nào?

Nâng mũi cấu trúc được thực hiện như thế nào?

112
86
10
lượt xem
đã tư vấn
đặt hẹn
1. Nâng mũi cấu trúc là gì?
Phẫu thuật Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật tạo hình mũi hiện đại nhất hiện nay. Bằng việc kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân theo tỉ lệ: Sụn nhân tạo chiếm 2/3 từ gốc đến đầu mũi và 1/3 đầu mũi thì ghép sụn tự thân. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân như sụn tai và sụn vách mũi để tạo hình vùng đầu mũi, còn phần sóng mũi thì dùng sụn nhân tạo.

Chất liệu sụn nhân tạo có độ tương thích cao với cơ thể, không gây dị ứng sau khi phẫu thuật nâng mũi. Sụn tự thân bọc đầu mũi có độ bền cao, không bị bào mòn theo thời gian. Sau khi mũi ổn định sẽ tạo thành một khối thống nhất với sụn mũi giúp bảo vệ đầu mũi an toàn và duy trì trọn đời. Với một số trường hợp không lấy được sụn vách ngăn mũi (do đã phẫu thuật vách ngăn hay đã lấy vách ngăn trong lần phẫu thuật nâng mũi lần trước) thì bác sĩ phải lấy sụn sườn tự thân hoặc  sụn sườn sinh học để thay thế.

 
 
2. Nâng mũi cấu trúc có ưu điểm gì?
Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật tạo hình mũi tiên tiến nhất hiện nay giúp tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi, khắc phục mọi khuyết điểm vùng mũi như: Mũi thấp tẹt, mũi ngắn hếch, mũi gồ, khoằm hay mũi hỏng do bẩm sinh, tai nạn hoặc do phẫu thuật thất bại... Ngoài ra kỹ thuật này còn giúp bạn tránh được các biến chứng như bóng đỏ, lộ sóng và có khả năng kéo dài, thu nhỏ đầu mũi. 

3. Nâng mũi cấu trúc được thực hiện như thế nào?
Quá trình thực hiện gồm 6 bước sau:

- Bước 1: Thăm khám & Tư vấn
Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đề nghị bạn làm một số xét nghiệm cần thiết nhằm đảm bảo bạn có đủ sức khỏe trải qua ca phẫu thuật.

- Bước 2: Đo vẽ dáng mũi mới
Để tạo dáng mũi cân đối và hài hòa với gương mặt, bác sĩ sẽ sát khuẩn toàn bộ vùng mũi và tiến hành đo vẽ, đánh dấu vị trí cần can thiệp.

Bước 3: Sử dụng thuốc giảm đau
Để giúp bạn tránh cảm giác lo lắng và khó chịu trong suốt quá trình nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau cho bạn trước khi phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành lấy sụn tự thân
Bác sĩ sẽ thực hiện lấy sụn vành tai để bao bọc đầu mũi và sụn vách ngăn để dựng chân mũi. (Trong trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể sử dụng sụn sườn để thay thế).

 

Bước 5: Ghép sụn và tạo dáng mũi
Tạo hình đầu mũi bằng cách ghép sụn tự thân vừa lấy vào sụn mũi của bạn sao cho đẹp và tự nhiên nhất. Sau đó bóc tách khoang mũi đưa sụn nhân tạo (đã được gọt) nhằm nâng cao sóng mũi.

Bước 6: Đóng kín vết mổ và nẹp mũi
Sau khi tạo hình dáng mũi như mong muốn, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành băng nẹp mũi cho bạn để hạn chế sưng bầm và cố định dáng mũi mới.

4. Một số hình ảnh của khách hàng sau phẫu thuật Nâng mũi cấu trúc:

 


(*) Kết quả tùy theo cơ địa

Đăng ký tư vấn miễn phí

THẢO LUẬN VỀ BÀI VIẾT